Mực Khô (18 - 25 con/kg)

[gia]Theo thời giá[/gia]
[diachi]Ninh Thuận[/diachi]
[dientich]Tùy size[/dientich][tintuc]
Mực Khô (18 - 25 con/kg)
- Quy cách : Mực câu phơi khô 5-7 nắng (Mực khô câu)
- Đóng gói : 0,5kg và 1kg
- Từ 18 - 25 con/ 1kg
Giá bán: Theo thời giá.
Hotline liên hệ trực tiếp: 0972 908 368 (24/7)
Mực khô loại lớn là mực câu chính gốc của vùng biển đảo Phú Quý và Phan Thiết. Sản phẩm làm từ mực lá được xẻ phơi trực tiếp ngay trên tàu, phơi qua 5 -7 nắng giòn, đảm bảo hoàn toàn khô ráo, thịt có vị ngọt lịm tự nhiên, hương vị thơm ngon và có độ dai vừa phải.
Sản phẩm bảo quản trong tủ đông giữ được 12 tháng. Thích hợp dùng cho ngày lễ, Tất Niên, Tết. Món ăn cả gia đình đều yêu thích hoặc quà biếu sang trọng, thiết thực.

Thành phần - quy trình mực khô:
Mực tươi 100% được đánh bắt tại vùng biển Phan Thiết . Mực lá được làm sạch nội tạng, phơi khô. Kiểm tra, cho vào bao bì , bảo quản -18 độ C .
Sau khi đánh bắt những con mực còn tươi rói, người ta sẽ xẻ và làm sạch con mực, chỉ để lại phần thân và phần đầu rồi đem phơi nắng cho đến khi con mực trở nên khô và thơm đặc trưng hương vị biển.
Thành phần dinh dưỡng trong Mực khô :100g ăn được của mực khô: 291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Trong mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan, selen... và cả hormon nam testosterone.

Hướng dẫn sử dụng:
Một con Mực khô hay khô mực đảm bảo chất lượng, thơm ngon khi đáp ứng một số yêu cầu sau:
+ Về màu mực: Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn.
+ Về bề ngoài,: Mực khô được phơi theo 2 hình thức phơi trên phiên và phơi treo. Mực khô phơi treo thường có thân thẳng mình dày, mực khô cào thường được phơi trên phiên nên mình mỏng. Mực câu ngon hơn mực cào nên có giá cao hơn. Thân thẳng, mình dày là một trong những đặc điểm rất dễ nhận biết mực khô ngon.

Mực khô - mực khô Phan Thiết đã góp phần làm nên sức quyến rũ cho miền biển Phan Thiết. Du khách chọn Phan Thiết làm nơi nghỉ mát, du lịch trong những ngày hè oi ả không chỉ nhờ vẻ đẹp của biển mà còn chính bởi sự gọi mời của thứ đặc sản đặc biệt mà không nơi nào có được ấy.
[/tintuc]